รู้จัก Canva

Canva คืออะไร?

เป็นแอปพลิเคชันสำหรับสร้างสื่อการนำเสนอหลากหลายรูปแบบ เช่น Presentation, Poster, Card, Resume, Certificate, Infographic เป็นต้น ซึ่ง Canva นั้นจะมี Template หรือรูปแบบสำเร็จ รวมถึงขนาดมาตรฐานให้เลือกหรือ ผู้ใช้สามารถกำหนดขนาดหรือออกแบบสื่อเองจากหน้ากระดาษที่วางเปล่าเองได้

Canva เป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานง่าย มาพร้อมกับ Template สำเร็จรูป หรือภาพประกอบแบบสำเร็จอย่างหลากหลายที่ท่านสามารถเลือกปรับแต่งได้เอง มีความสวยงาม และสามารถแบ่งปันให้แก่ผู้อื่นได้ แต่อาจมีข้อจำกัดในเรื่องของความละเอียด มิติความตื้นลึกของภาพ รวมไปถึงความคมชัดที่อาจไม่เท่ากับโปรแกรมสำหรับออกแบบหรือแต่งภาพโดยเฉพาะ อย่าง Adobe Illustrator แต่การใช้งานที่ง่ายและมีต้นแบบหลากหลายแนวของ Canva ถือได้ว่าเป็นจุดแข็งที่สามารถปล่อยผ่านข้อจำกัดนั้นได้เลยทีเดียว

การบูรณาการกับการสอนออนไลน์

ท่านสามารถตั้งค่าพื้นที่สำหรับเรียนออนไลน์โดยการ เชิญนักเรียน และจัดการบทเรียน กิจกรรม หรือโครงการทั้งหมดในที่เดียว สามารถแชร์และตรวจสอบงานระหว่าง Google Classroom, Microsoft Teams และแพลตฟอร์มอื่นๆ รวมทั้งแชร์งานให้นักเรียนทำได้

ประหยัดเวลาด้วยแม่แบบที่พร้อมใช้งาน

เข้าถึงแม่แบบเพื่อการศึกษาคุณภาพสูงหลายพันรายการสำหรับทุกวิชา เกรด และความสามารถ Canva เหมาะสำหรับนักเรียนทุกวิชา ตั้งแต่วิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ไปจนถึงภาษาอังกฤษ สังคมศึกษาและอื่นๆ ทั้งในรูปแบบใบงานกิจกรรม แผนการเรียน งานนำเสนอ โปสเตอร์ รายงาน และอื่นๆ ที่พร้อมให้ท่านปรับแต่งได้อย่างอิสระ

ฟีเจอร์ Pro สำหรับผู้ที่มีสิทธิ์ Canva Pro (มีค่าใช้จ่าย)

สร้างบทเรียน สื่อการเรียนรู้ และกิจกรรมในไม่กี่นาทีด้วยแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายของเรา Canva เพื่อการศึกษา ประกอบด้วย :

  • ภาพพรีเมียมหลายล้านภาพ

  • ฟอนต์ กราฟิก วิดีโอ และภาพเคลื่อนไหวระดับพรีเมียม

  • ลบพื้นหลังออกจากภาพในคลิกเดียว

  • อัปโหลดโลโก้และฟอนต์ของโรงเรียน

  • เพิ่ม Bitmoji และ gif เพื่อปรับแต่งงานของคุณ

ส่งเสริมการทำงานร่วมกันของนักเรียนและการสื่อสารด้วยภาพ

แชร์กิจกรรมการเรียนรู้เป็นกลุ่มกับนักเรียนของท่านเพื่อให้ทำเป็นรายบุคคลหรือทำกิจกรรมร่วมกัน

นักศึกษาสามารถทำงานร่วมกันได้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตามโดยดู แก้ไข และแชร์ความคิดเห็นแบบเรียลไทม์

สอนด้วยตนเอง จากระยะไกล หรือทั้งสองอย่าง

ไม่ว่าชั้นเรียนของท่านจะเป็นอย่างไร Canva ช่วยให้การเชื่อมต่อกับนักเรียนของท่านแนบแน่น สำหรับนักเรียนที่เรียนจากระยะไกล ท่านสามารถสร้างงานนำเสนอหรือบทเรียน เพิ่มเสียงพากย์ และส่งหรือแชร์โดยตรงเป็นลิงก์วิดีโอ

นอกจากนี้นักศึกษายังสร้างวิดีโอของตนเองหรือบันทึกคำพูดเกี่ยวกับการบ้านและโครงการของตนเอง ทำให้การโต้ตอบไปมาสม่ำเสมอและสื่อสารความคิดออกมาได้

ทำงานร่วมกับเครื่องมือในห้องเรียนอย่างราบรื่น

Canva ทำงานร่วมกับเครื่องมือในชั้นเรียนอื่นๆ ไม่ว่าจะนำเข้านักเรียนจาก Google Classroom หรือแชร์ลิงก์ของชั้นเรียนไปยัง Clever โดยทาง Canva จะมีการเพิ่มแพลตฟอร์มที่ใช้งานร่วมกันได้มากขึ้นเรื่อยๆในอนาคต

ท่านยังสามารถแชร์งานและการบ้านไปยัง Google Classroom, Microsoft Teams และ Remind หรือดาวน์โหลดงานไปยัง PowerPoint ได้อีกด้วย

สิทธิ์ Canva รูปแบบต่างๆ (Plan)

ในปัจจุบันมีรูปแบบการใช้งาน 5 รูปแบบดังภาพ

ท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.canva.com/pricing/

Last updated