คำถามที่พบบ่อย FAQs

รวบรวมคำถามที่พบบ่อย พร้อมคำถามที่นี่

หากเครื่องมือในชุดอุปกรณ์เครื่องมีปัญหาทำอย่างไร?

ให้แจ้งทางศูนย์นวัตกรรมการสอนและการเรียนรู้ผ่านทาง Line Group : CMU EZ Studio ได้เลย หรือจากช่องทางการติดต่ออื่นๆของ TLIC หลังจากนั้น TLIC จะดำเนินการประสานงานไปยังบริษัทผู้จัดซื้อชุดอุปกรณ์อีกครั้ง

ทั้งนี้ ท่านไม่จำเป็นต้องเก็บกล่องอุปกรณ์แต่อย่างใด สามารถทิ้งได้

สามาถสั้งซื้อ เครื่อง CMU EZ Controller version 3.0 ได้ที่ไหน?

ท่านสามารถสั่งซื้อเครื่อง CMU EZ Controller version 3.0 ได้จาก ร้านค้าใน Website Lazada โดยเข้าถึงได้จาก

https://shopee.co.th/EZ-Studio-Controller-3.0-i.67362721.21190600915?sp_atk=9b62e134-d8cd-4ad9-9c9f-32f0429b035c&xptdk=9b62e134-d8cd-4ad9-9c9f-32f0429b035c

อ่านคู่มือแล้วยังใช้ไม่เป็นสามารถทำอย่างไรได้บ้าง

ภายในคู่มือประกอบด้วยคำชี้แจงแบบตัวอักษร รุปภาพและวิดิโอสาธิตการใช้งานเบื้องต้น แต่ในบางกรณีที่ติดขัดปัญหาในบางส่วนหรืออาจารย์ไม่สามารถดำเนินการได้ อาจารย์สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ IT Support ของคณะได้โดยตรง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับการอบรมจากทาง TLIC แล้ว หรือ หากเจ้าหน้าที่ของทางคณะยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้แก่อาจารย์ได้ อาจารย์สามารถติดต่อมาที่ TLIC ผ่านช่องทาง Line Official Account หรือ Help Center (Jira Service Management)

เครื่อง CMU EZ Controller กดไม่ได้ ไฟไม่พอต้องทำอย่างไร?

หากกำลังไฟจากเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุคไม่พอสำหรับใช้งานเครื่อง CMU EZ Controller (ไม่สามารถกดหรือใช้งานได้) ท่านสามารถเปลลี่ยน Port โดยเชื่อมต่อตัวเครื่อง CMU EZ Controller เข้ากับตัวเครื่องคอมพิวเตอร์โดยตรง

หากต้องการสั่งซื้อชุด CMU EZ Controller สามารถทำอย่างไรได้บ้าง?

ขณะนี้ทางศูนย์นวัตกรรมการสอนและการเรียนรู้ ได้ดำเนินการถึงขั้นตอนการแจกจ่ายชุด CMU EZ Studio ให้แก่คณะที่ทำการลงทะเบียนไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังไม่มีกำหนดการที่จะเปิดรับลงทะเบียนในรอบใหม่แต่อย่างใด หากท่านหรือหน่วยงานของท่านสนใจ สามารถจัดซื้อชุดอุปกรณ์ต่างๆได้เอง

หากต้องการให้ทาง TLIC อบรมการใช้งาน CMU EZ Studio สามารถทำได้ไหม?

สามารถทำได้ โดยแจ้งความประสงค์ได้ที่ Line Official Account หรือ ส่งหนังสือแจ้งรายละเอียดความต้องการของท่านเพื่อที่ทาง TLIC จะได้เตรียมเนื้อหาและจัดสรรเจ้าหน้าที่ในการอบรมตามความเหมาะสม

Last updated